Bình Đức triển khai biện pháp khắc phục tạm thời tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại ấp 6

Nhằm giúp người dân tháo gỡ khó khăn trong tình hình thiếu nước sinh hoạt, Ngay sau khi khảo sát xong, ngày 23/4/2024, UBND xã Bình Đức đã triển khai hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân tại khu vực ấp 6.

UBND xã đã tổ chức bơm nước máy tại trụ sở UBND xã do Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Long An cung cấp vào các bồn chứa nước, sau đó tổ chức các chuyến xe vận chuyển đến tận nhà cung cấp cho người dân, mỗi hộ dân thiếu nước dự kiến sẽ tạm thời nhận được khoảng 500 lít nước sinh hoạt.

Do thời gian bơm nước lâu, xe vận chuyển còn hạn chế nên trong ngày UBND xã chỉ có thể vận chuyển được khoảng 12 mét khối nước, hỗ trợ trước tiên cho người dân khu vực đoạn 5, đường liên ấp 5 - ấp 6 để tạm thời khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại đây.

Người dân vô cùng phấn khởi nhận được nước từ chính quyền địa phương, trong các ngày tiếp theo, UBND xã sẽ tìm các giải pháp tiếp tục hỗ trợ cho các hộ dân còn thiếu nước còn lại trong khu vực./.